Có bao nhiêu chủng loại seal niêm phong?

Có bao nhiêu chủng loại seal niêm phong?

Có bao nhiêu chủng loại seal niêm phong?

Chức năng của seal niêm phong?

Những seal niêm phong được xem là một dấu hiệu nhận biết tính nguyên vẹn của hàng hóa, cung cấp những thông tin cần thiết nhằm xác thực nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Cùng với đó, seal niêm phong còn có tác dụng rất lớn trong việc làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, giúp cho việc kiểm tra, đánh giá chủ doanh nghiệp dựa trên hình ảnh, số seri trên seal dễ dàng hơn.

Có bao nhiêu loại seal niêm phong?

Cùng với nhiều chức năng như vậy, chủng loại seal niêm phong cũng đa dạng, phong phú không kém. Những chủng loại này được phân loại theo nhóm và gọi tên khác nhau, tùy theo chức năng và mục đích sử dụng của từng loại hình ngành nghề. Nhưng về cơ bản thì được phân loại thành hai nhóm chính như sau:

Seal nhựa

Seal nhựa là loại sản phẩm được làm hầu như từ nhựa. Seal nhựa được thiết kế rất chắc chắn, nó có thể thay đổi độ dài ngắn của mình tùy theo loại hàng hóa cho phù hợp. Bên cạnh đó, loại seal này cũng có độ an toàn rất cao nhờ vào việc in các thông tin ký hiệu sản phẩm trên bề mặt nhựa. Loại này được dùng rất rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực cần niêm phong như: bình chữa cháy, đồng hồ đo điện nước, xe bồn chở xăng dầu, xe trộn đổ bê tông. Seal nhựa cũng được phân thành nhiều loại nhỏ như seal nhựa răng cưa, seal nhựa khóa thép, seal nhựa đốt trúc, seal nhựa 4 ngạnh,...

news15

Loại seal nhựa hình răng cưa

seal_cap_5m.m

Seal cáp cũng được sử dụng rất nhiều

Seal lá thép Container

Loại seal này còn được biết đến với tên gọi là seal kim loại. Nó được hình thành bởi nhựa và kim loại với thành phần nhựa nhỉnh hơn một chút. Bên cạnh việc cấu tạo cho việc rút ngắn tùy theo hàng hóa tiện lợi, seal này còn được trang bị thêm một khóa bấm rất tiện lợi.

Seal kim loại được xem là chắc chắn hơn hẳn các loại seal khác, chính vì lý do này mà loại seal kim loại được sử dụng để niêm phong cho các thùng hàng hóa xuất nhập khẩu. Độ bảo mật rất cao nên muốn phá cũng khó, phải cần nhờ đến sự trợ giúp của kìm bẻ. Loại seal này đã được kiểm định và công nhận đảm bảo. Seal kim loại cũng được phân thành nhiều loại nhỏ như: seal kim loại lá thép, seal kim loại cáp rút, seal kim loại cáp bấm, …

product9

Một loại seal kim loại cáp thép khá chắc chắn

Ngoài hai nhóm trên, seal niêm phong còn được phân loại theo nhu cầu, ứng dụng, chất liệu hình thành, vị trí đặt seal thành seal sử dụng một lần, seal tái sử dụng nhiều lần, seal dùng cho xe tải, xe container, seal niêm phong hàng hóa đơn giản trong nước, seal niêm phong tàu biển chở hàng, seal niêm phong kho hàng hóa.

Qua bài viết này hẳn là các bạn cũng đã nắm được cơ bản có bao nhiêu chủng loại seal niêm phong được sử dụng trong công nghiệp hiện đại ngày nay. Hy vọng là những thông tin trên bổ ích đối với bạn. Chúc bạn chọn được một loại seal niêm phong đảm bảo độ bảo mật cao.

Ý kiến của bạn