Hướng dẫn cách chọn lựa các loại seal niêm phong phù hợp

Một vài yếu tố giúp bạn lựa chọn được loại seal niêm phong phù hợp

Mọi loại seal niêm phong đều có chung một chức năng là niêm phong, tăng tính bảo mật tuy nhiên khả năng bảo mật ra sao lại tùy thuộc vào một số yếu tố sau đây:

Chất liệu: chất liệu càng tốt  và có độ bền cao thì khả năng bảo mật của seal càng lớn. Nếu bạn cần seal niêm phong cho xe tải, container, hay thùng hàng trên boong tàu, bạn sẽ cần tới các loại seal được sản xuất từ chất liệu nhựa PP, cáp thép hoặc nhựa ABS. Đây là các loại vật liệu có độ bền cao, chịu nhiệt (PP, cáp thép), chịu va đập tốt (ABS).

 

seal niem phong bluedragon

Seal niêm phong có nhiều loại khác nhau, đáp ứng tùy nhu cầu người dùng

 

Chiều dài seal niêm phong: Nếu bạn sử dụng seal cho các thùng container, xe tải thì chiều dài seal cần khoảng 30 -100cm. Còn thông thường bạn chỉ cần seal có độ dài khoảng 35cm, thậm chí là ngắn hơn.

Khóa seal: khóa seal chính là yếu tố thực hiện chức năng bảo mật của seal. Seal được thiết kế với khóa 1 chiều vì thế nếu bạn cứ cố gắng gỡ khóa seal, dây khóa sẽ bị đứt.

Giá thành: bạn cần cân nhắc tới giá thành khi lựa chọn mua seal niêm phong. Seal giúp bạn bảo đảm an toàn cho hàng hóa nhưng không đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư seal niêm phong.

Khi lựa chọn, để đảm bảo chất lượng seal, ngoài các yếu tố kể trên, bạn cũng cần quan tâm tới xuất xứ nguồn gốc, thương hiệu của seal. Những thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn nhận được những sản phẩm chất lượng tốt, và hàng hóa của bạn được đảm bảo khi vận chuyển tới khách hàng tốt nhất. Dù không nhất thiết phải đầu tư số tiền lớn vào seal nhưng bạn cũng không vì thế mà sử dụng các loại seal rẻ tiền, vì chúng khó có thể mang lại tính bảo mật cao cho hàng hóa của bạn.

Mỗi loại seal có những đặc điểm riêng về cấu tạo và phù hợp với từng loại hàng hóa. Vì thế để lựa chọn seal niêm phong phù hợp, hãy luôn chú ý tới những yếu tố chúng tôi vừa đề cập ở trên nhé.

--> Xem thêm nên: Nên mua seal niêm phong nhựa hoặc mua niêm phong cối

Ý kiến của bạn