Hướng dẫn chọn mẫu seal niêm phong phù hợp

Hướng dẫn chọn mẫu seal niêm phong phù hợp

Hướng dẫn chọn mẫu seal niêm phong phù hợp

Seal niêm phong hàng hóa là một sản phẩm quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Mỗi loại hàng hóa sẽ có một loại seal niêm phong riêng nên nhiều người cảm thấy khá khó khăn trong việc chọn seal phù hợp. Chúng tôi có một vài gợi ý cho bạn trong việc chọn mẫu seal niêm phong phù hợp với từng loại hàng khác nhau.  

 

Hướng dẫn chọn mẫu seal niêm phong phù hợp

Một số mẫu seal niêm phong

Mục đích chính của seal là đảm bảo sự an toàn của hàng hóa đến tay người sử dụng. Hiện nay seal được chia thành 2 loại chính đó là: seal nhựa và seal kim loại. Hai loại này có kết cấu với khóa 1 chiều chắc chắn và có thể in mã vạch, số seri trên thân để thuận tiện cho việc quản lý hàng hóa. 

Cách lựa chọn loại seal niêm phong phù hợp

Mỗi loại seal niêm phong đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt để phù hợp với từng loại hàng hóa. Việc lựa chọn mẫu seal niêm phong nên dựa theo cần niêm phong của hàng hóa.

chon_seal_niem_phongChọn seal niêm phong phù hợp

Chất liệu seal

Hàng hóa càng có chất liệu tốt và quý thì tính bảo mật của seal càng cao. Các mẫu seal phù hợp để niêm phong cho xe tải, container, thùng hàng trên boong tàu... đó là các loại seal được sản xuất từ những vật liệu có độ bền cao, chịu nhiệt tốt như: nhựa PP, cáp thép hoặc nhựa ABS.

Chiều dài seal

Độ dài thông thường của seal hàng hóa sẽ là khoảng  từ 27 - 35cm. Tuy nhiên, với các seal cho các thùng hàng trên container, xe tải lớn thì chiều dài seal cần khoảng 30 - 100cm.

Cơ cấu khóa

Tất cả các loại seal đều có cơ cấu khóa 1 chiều. Loại khóa này sẽ tăng tính bảo mật cho hàng hóa. Nếu rút ngược trở lại thì seal sẽ bị đứt mà người quản lý sẽ dễ phát hiện ra vấn đề. 

Giá thành

Seal giúp mọi người đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa. Vì thế, bạn cần cân nhắc tới giá trị của hàng hóa để lựa chọn một loại seal phù hợp. Với các loại hàng hóa quý hiếm, có giá trị cao thì bạn cần đầu tư các mẫu seal niêm phong chất lượng. Còn nếu chỉ là hàng hóa thông thường thì không cần phải bỏ một số tiền quá lớn để đầu tư vào seal.

Nhà sản xuất

Bạn nên lựa chọn các mẫu seal của các thương hiệu có uy tín. Seal có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn hơn so với các sản phẩm k rõ nguồn gốc xuất xứ. Một số thương hiệu seal chất lượng đó là: ACME, Mega fortris, Unisto...

Mỗi mẫu seal đều có đặc điểm riêng để phù hợp với từng loại hàng hóa. Vì thế khi chọn seal niêm phong, bạn hãy luôn chú ý tới những yếu tố trên để chọn loại seal phù hợp cho hàng hóa nhé.

Ý kiến của bạn