Seal niêm phong ứng dụng gì ngoài niêm phong container?

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong khâu xuất nhập hàng hóa trong và ngoài nước nên ứng dụng seal niêm phong ngày càng đa dạng. Seal niêm phong đóng vai trò như phương tiện hỗ trợ nhân viên hải quan có thể quản lý và giám sát được hàng hóa cũng như hồ sơ hải quan hiệu quả qua đường bộ và thủy. Vậy Seal niêm phong ứng dụng gì ngoài niêm phong container? Cùng tìm hiểu nhé.

 

ung dung seal niem phong coi
Seal niêm phong như phương tiện hỗ trợ quản lý tránh tráo đổi, đánh cắp hàng hóa

 

Ứng dụng seal niêm phong ngoài niêm phong container

Seal niêm phong được làm chủ yếu từ chất liệu nhựa PP hay kết hợp kim loại và nhựa PP. Tuy nhiên, nhựa vẫn chiếm phần lớn lên đến 70%. Mỗi một seal niêm phong đều có cấu tạo gồm thân seal và ổ khóa. Thân seal với bề mặt dài và hình dạng phong phú (hình tròn, hình chữ nhật, hình trụ) và ổ khóa có cấu trúc khóa 1 chiều. Tức là một một seal niêm phong thì các bạn chỉ ứng dụng duy nhất 1 lần.

Ngoài ứng dụng niêm phong container khi xuất nhập khẩu hàng hóa tránh tình trạng gian lận hay mất cắp trong quá trình vận chuyển thì sản phẩm còn có nhiều ứng dụng khác. Cụ thể, seal niêm phong nắp thùng phuy, niêm phong túi có chứa mẫu, niêm phong da cá sấu, niêm phong các loại bình chữa cháy, niêm phong cửa xe tải,…Tất cả ứng dụng đều chung một mục đích quản lý sản phẩm tránh trường hợp tráo đổi hay đánh cắp.

Các loại seal niêm phong phổ biến

Như đã nói ở trên thì ngoài niêm phong container thì ứng dụng seal niêm phong còn rất đa dạng và nhiều lĩnh vực. Tùy vào từng nhu cầu sẽ chọn cho mình loại seal niêm phong phù hợp. Dưới đây là những loại phổ biến đang được sử dụng nhiều nhất:

Seal container: phổ biến nhất như phương thức vận chuyển tránh tình trạng gian lận.

Seal niêm phong nhựa: ứng dụng đa dạng với các bao bì, cửa xe tải, thùng kiện nhỏ,…Seal được làm từ chất liệu nhựa PP và ABS nên rất dẻo và dai .

 

ung dung seal niem phong nhua
Loại seal niêm phong bằng nhựa cũng rất phổ biến

 

Seal niêm phong nhựa khóa vặn: đối với mẫu mã này thì thường được ứng dụng để niêm phong đồ vật có bề ngang mỏng. Tương ứng với từng loại seal sẽ có giá thành khác nhau. Trung bình giá seal niêm phong dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Như vậy, ngoài ứng dụng seal niêm phong container thì sản phẩm còn được ứng dụng đa dạng, đa ngành nghề khác. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích giúp bạn hiểu hơn về seal niêm phong đang được sử dụng phổ biến này. Còn chần chờ gì mà chưa chọn ngay cho mình seal niêm phong để trải nghiệm.

Ý kiến của bạn