Sự khác biệt giữa seal niêm phong nhựa và seal niêm phong cối

Seal niêm phong nhựa và seal niêm phong cối là hai phụ kiện được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chúng đều được dùng để niêm phong hàng hóa để chuyển đi xa, giúp cho hàng hóa của bạn được gọn gàng hơn. Tuy nhiên, với nhiều người khi nghe đến hai cái tên này, thì không biết đâu là seal niêm phong cối đâu là niêm phong nhựa. Dưới đây là sự khác biệt giữa hai seal giúp bạn có thể phân biệt được.

Sự khác biệt giữa seal niêm phong nhựa và seal niêm phong cối mà bạn nên biết.


Để có thể phân biệt được sự khác nhau giữa seal niêm phong nhựa và seal niêm phong cối thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu  rõ hơn về hai dòng sản phẩm này.


Seal niêm phong nhựa

 

seal niêm phong nhựa
Khóa niêm phong nhựa. 

 
Seal niêm phong nhựa hay còn được biết đến với những cái tên khác như: kẹp chì nhựa, khóa niêm phong. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ chất liệu nhựa PP hoặc có thể kết hợp  nhựa với một số kim loại. Khả năng bảo vệ hàng hóa khi sử dụng khóa niêm phong nhựa khá chắc chắn, nên được rất nhiều người tin tưởng, sử dụng để làm “vệ sĩ” của hàng hóa khi cung cấp ra thị trường.

Chức năng của khóa niêm phong nhựa này đó chính là có khả năng bảo mật cực tốt, bởi nó chỉ dùng duy nhất một logo, một seri của công ty để dễ quản lý hơn. Do đó, tình trạng đánh trái, đổi cắp sẽ không có và được hầu hết các nhà kho sử dụng và được ứng dụng rộng rãi trong ngành vận tải, hóa chất,....

Seal niêm phong cối
 
 
seal niêm phong cốiSeal niêm phong cối. 

 

Seal niêm phong cối thường được nhắc đến với tên gọi khác là kẹp chì cối. Nó là khóa niêm phong dạng chốt được các hãng container, tàu biển hay các đại lý sử dụng. Bởi, sự chắc chắn, giữ hàng hóa được khóa cẩn thận trong những chuyến vận chuyển xa. 


Thực chất, seal niêm phong cối đã có từ rất lâu đời nên nó không ngừng đổi mới mình để phù hợp với nhiệm vụ, chức năng cần thực hiện. Với những khóa niêm phong cối được kiểm định chất lượng tốt, dưới đáy sẽ có ký hiệu chữ “H”. Vật liệu làm ra từ thép không gỉ, bên ngoài được bọc thêm lớp nhựa ABS như thế sẽ vừa nâng cao tính thẩm mỹ mà còn có thể in khắc thông tin đánh dấu hàng hóa dễ dàng hơn. 


Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn rằng bạn đã biết được sự khác nhau giữa khóa niêm phong nhựa và seal niêm phong cối rồi phải không. Sự khác nhau của chúng chỉ khác nhau về chức năng cũng như ký hiệu mà thôi, nên nếu như bạn nhìn chúng lần thứ hai, chắc chắn sẽ có thể phân biệt được. 


 

 

Ý kiến của bạn