Tại sao lại phải phân loại màu seal niêm phong?

Tại sao lại phải phân loại màu seal niêm phong?

Tại sao lại phải phân loại màu seal niêm phong?

Bạn hiểu seal niêm phong là như thế nào?

sealnienphong1

Seal niêm phong là loại dụng cụ chuyên dùng để bảo mật hàng hóa

Đầu tiên bạn cần phải biết seal niêm phong là gì. Đó là loại dụng cụ chuyên dùng để niêm phong, bảo mật hàng hóa. So với ổ khóa hay tem thì seal niêm phong an toàn hơn nhiều. Bạn có thể ngay lập tức phát hiện hành vi ăn trộm, đánh tráo hàng kém chất lượng nhờ vào cơ chế bảo mật cũng như nội dung trên thân seal. Seal niêm phong còn được phân thành các màu khác nhau để đảm bảo tính chuyên biệt của hàng hóa.

Tại sao phải phân loại màu seal niêm phong?

quydinhmauseal1

 

Quy định về màu seal niêm phong của Tổng Cục Hải Quan

Tổng Cục Hải Quan đã ra quyết đnh về màu sắc của mỗi chiếc seal niêm phong khi vận chuyển hàng hóa. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp quản lý hàng hóa mà còn giúp nhân viên hải quan giám sát chặt chẽ hơn. Trong quá trình vận chuyển, lưu giữ kho bãi, bến cảng, hàng hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ tránh được việc bmất cắp, đánh tráo.

Có 3 loại màu seal niêm phong thường được sử dụng nhiều là màu cam, màu xanh và màu vàng. Seal màu cam dùng để niêm phong các loại hàng hóa kinh doanh xuất nhập khẩu. Seal màu xanh thì dành cho các loại hàng hóa Liên doanh - đầu tư. Còn seal mày vàng chuyên dùng cho việc niêm phong hàng gia công, nguyên phụ liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu. Bên cạnh đó còn có seal màu trắng khá đặc biệt chỉ dành cho hàng hóa có chế độ riêng.

Màu sắc của seal niêm phong sẽ cho biết loại hàng hóa cũng như doanh nghiệp cần vận chuyển. Phân loại màu sắc sẽ đảm bảo độ an toàn, chuyên biệt cho từng doanh nghiệp. Trên seal niêm phong ngoài màu sắc còn có ký tự đặc biệt và mã seal theo thông tin đã khai báo.

Việc phân loại màu seal niêm phong là cần thiết nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng hàng hóa. Nhờ khả năng chịu tác động, mài mòn tốt, không phai màu theo thời gian, dụng cụ này sẽ là lựa chọn vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp. Bạn có thể chọn các chất liệu seal niêm phong khác nhau sao cho phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình.

 

Ý kiến của bạn