Tập đoàn Unisto (Thụy Sỹ) cùng Công ty Rồng Xanh ký kết hợp tác

 

Bà Nguyễn Thị Bích Thảo, Giám đốc điều hành Rồng Xanh, cho biết việc xây dựng nhà máy dụng cụ niêm phong đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà còn vươn ra xuất khẩu các nước bạn như Lào, Campuchia; đồng thời đảm bảo cho hàng hoá luôn được an toàn trong quá trình vận chuyển.

Ký kết hợp tác ghi nhớ xây dựng nhà máy dụng cụ niêm phong đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: HY
Ký kết hợp tác ghi nhớ xây dựng nhà máy dụng cụ niêm phong đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: HY

Hiện tại, công ty Rồng Xanh mới dừng ở nhập khẩu các dụng cụ niêm phong cho các doanh nghiệp trong nước đang có nhu cầu sử dụng như Vietnam Airlines, INSEE, Vinamilk, SASCO, DHL, Brink Việt Nam, APL... 

Tuy nhiên, trước nhu cầu vận chuyển hàng hóa đòi hỏi ngày càng nhiều dụng cụ niêm phong theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; đặc biệt đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo tại TP Hồ Chí Minh, việc xây dựng nhà máy sản xuất sử dụng cụ niêm phong công nghệ cao với sự hỗ trợ kỹ thuật của tập đoàn Uniso sẽ giúp các doanh nghiệp giảm được giá thành và tăng cao sức cạnh tranh.

Theo đó, ngày 7/11 vừa qua hai bên đã có sự hợp tác ghi nhớ với sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Thụy sỹ tại TP Hồ Chí Minh, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, các cơ quan chức năng có liên quan đến truy xuất nguồn gốc thịt heo - gia cầm, vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố và các tỉnh Đồng Nai, Cà Mau, Bà Rịa – Vũng tàu… 

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng dụng cụ niêm phong hiện đang được triển khai thời gian qua. Tuy nhiên, đề án này đang vấp phải nhiều khó khăn của các doanh nghiệp cung ứng vì chi phí dụng cụ niêm phong còn cao, gây tốn nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Theo đó, Sở Công Thương đã hỗ trợ một phần kinh phí cho các doanh nghiệp cung ứng thịt heo để mua dụng cụ niêm phong.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh kỳ vọng, sau khi nhà máy sản xuất dụng cụ niêm phong hoàn thành, toàn bộ thông tin thịt heo (bao gồm xuất xứ, nơi giết mổ, thời gian giết mổ…) đều được minh bạch để người tiêu dùng có thể lựa chọn đâu là nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình. 

Được biết, đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo và gia cầm của TP Hồ Chí Minh nằm trong kế hoạch xây dựng đô thị thông minh, giúp TP Hồ Chí Minh càng trở nên văn minh và hiện đại, đón đầu xu thế hội nhập với quốc tế. 

 

Hải Yên/Báo Tin Tức

Ý kiến của bạn